Select Your Favourite
Category And Start Learning.

( 14 Reviews )

New

มั่นมาก! ออกเสียงภาษาอังกฤษอย่างไรให้เป๊ะ

฿2,990.00

( 14 Reviews )

Course Level

ทุกระดับ

Total Hour

09h 10m

Video Tutorials

25

฿2,990.00

Course content

25 Lessons09h 10m

What is Phonics? How do they sound?

Vowel chart : การออกเสียงสระ
00:56:32
Phonemes : หน่วยเสียงทางสัทศาสตร์
00:47:30
Sh vs Ch
00:15:16
Sh vs Zh
00:14:07
การอ่านออกเสียง Th ให้ถูกต้อง Th/θ/ vs Th/ð/
00:06:11
ตัวสะกดเสียง S,Z,IZ การอ่านออกเสียงเมื่อกริยาและคำนามเติม s, es ต่อท้าย
00:11:25
การอ่านออกเสียงเมื่อกริยาเติม ed ต่อท้าย
00:15:15

How to blend?

How to pronounce words?

Sound stress

คำอธิบาย

ปกติแล้วเราคนไทยสามารถพูดภาษาอังกฤษหรือสามารถอ่านคำศัพท์ได้บ้างอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่เมื่อเราไปพูดกับต่างชาติจริงๆ เขากลับงงหรือไม่เข้าใจซะงั้น อย่างเช่น มีชาวต่างชาติมาถามทาง เราตอบแม่นมาก left ซ้าย right ขวา แต่เรามักจะพูดออกไปเป็นสำเนียงไทยซะมากกว่า หรืออาจจะ stress เสียงไม่ถูกตำแหน่งของคำนั้น ๆ เลยทำให้ชาวต่างชาติไม่เข้าใจ หรือเวลาเราแนะนำตัว อยากทำความรู้จักกับเพื่อนต่างชาติ เราจะพูดกับเขายังไงให้คล่องและเหมาะสม

หรือเมื่อเราเดินทางไปต่างประเทศ เวลาสั่งอาหาร พูดโต้ตอบกันไม่รู้เรื่อง นั่นก็เป็นเพราะเราออกเสียงได้ไม่ชัดถ้อยชัดคำตามแบบที่มันควรจะเป็นนั่นเองค่ะ คอร์สนี้จะสอนตั้งแต่การอ่านออกเสียง A-Z อย่างถูกต้อง สระ การผสมสระ การควบกล้ำ ตัวอักษรเฉพาะต่างๆ ที่สำคัญ การอ่าน Phonics หรือ Phonetics ได้นั้น ทำให้เราสามารถอ่านคำอ่านออกเสียงจาก Dictionary ได้อย่างถูกต้องอีกด้วยค่ะ

และคอร์สนี้ยังรวมถึงการออกเสียงออกมาในรูปแบบของประโยคด้วย ซึ่งมันจะต่างกับเวลาเราอ่านออกเสียงเป็นคำ ๆ แถมคอร์สนี้จะมีบอกเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างสำเนียงแบบอังกฤษและอเมริกันอีกด้วย ซึ่งห้ามพลาดเลย ใครที่อยากพูดสำเนียงแบบไหน เอาไปปรับใช้ได้ค่ะ

What to learn?

- นำวิธีการอ่านออกเสียงไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์หรือรูปประโยคสมบูรณ์ - ได้เรียนรู้คำง่ายๆ แต่อาจจะอ่านผิดมาทั้งชีวิต - ได้เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างสำเนียงแบบอังกฤษและอเมริกัน - ได้เรียนรู้การเน้นเสียงสูงต่ำทั้งในรูปแบบของคำและประโยคได้อย่างถูกต้อง - ได้นำประโยคไปใช้กับสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง

ความต้องการ

 • - ไม่ควรเรียนข้ามบทเรียน
 • - เรียนได้ทุกอุปกรณ์
 • - ไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อน

กลุ่มเป้าหมาย

 • - ผู้เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ
 • - ผู้ที่ต้องการพัฒนาหรือปรับปรุงการออกเสียงของเราให้ดีขึ้น-ดีมาก
 • - ผู้ที่ต้องการอยากสื่อสารกับชาวต่างชาติหรือเจ้าของภาษา
 • - ผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ
 • - ผู้ที่ทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ

Instructor

4.79 /5

1 Courses

A
4.38 /5

12 Courses

Student Reviews

มีความสุขในการเรียนมากค่ะ มั่นใจที่จะพูดมากขึ้น แฮปปี้มากค่ะ

หนูเป็นคนที่ชอบภาษาอังกฤษมากแต่เป็นคนเข้าใจอะไรยากพอสมควรเลยค่ะ ที่เลือกเรียน Engnow เพราะว่ามีคอร์สให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งการฝึกฟัง พูดอ่านเขียน แล้วยังสามารถกลับมาดูวิดีโอย้อนหลังได้ด้วยถ้าไม่เข้าใจตรงไหน

เมื่อก่อนเราไม่ชอบเรียนวิชาภาษาอังกฤษเพราะตัวเราเองที่ปิดกั้นวิชาภาษาอังกฤษนี้มาตลอด บอกตัวเองว่าไม่ชอบ ทำไม่ได้หรอก เพราะเราเมื่อก่อนเราคิดแบบนี่มาตลอดเลยทำให้พื้นฐานภาษาอังกฤษของเราไม่ดีเลย ทั้งการพูด การฟัง การอ่าน เราทำไม่ได้เลย ในตอนนี้เรามีเป้าหมายในอนาคตที่ชัดเจนเลยทำให้เราเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เปลี่ยนความคิดของตัวเองใหม่ เราเลยอยากเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ แต่ก็ไม่สะดวกเรื่องของการเดินทางไปเรียน จนเรามาเจอEngnow บนFacebook เราก็เลยตัดสินใจสมัครเรียนกับทางEngnow คุณครูสอนดีค่ะ มีทริคดีๆมาสอน เรียนแล้วรู้สึกสนุกเข้าใจได้ง่าย อีกทั้งยังมีคำศัพท์ส่งมาให้เราได้ฝึกทุกๆวันด้วยค่ะ เรารู้สึกประทับใจมากๆเลย ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกเรียนกับEngnow

เราเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาอังกฤษ แต่อยากที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ เพื่อนจึงแนะนำคอสเรียนภาษาอังกฤษของ eng now ให้ คอสนี้สอนตั้งแต่พื้นฐานและหลักสูตรต่างๆ คุณครูสอนเข้าใจง่าย ไม่เข้าใจตรงไหนสามารถที่จะถามคุณครูได้เสมือนเรียนในห้องเรียน เมื่อเรียนจบคอสแล้วสามารถกลับมาทบทวนซ้ำได้ ทำให้เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องขึ้น #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์#Engnow @Engnow

ปกติหนูเป็นคนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่มาก และอยากจะพัฒนา ภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นเพราะว่าภาษาอังกฤษจำเป็นในชีวิตประจำวันทั้งในด้านการสื่อสาร การเขียน การเรียนต่างๆก็ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ หนูเลยอยากที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นค่ะ

แล้วเผอิญหนูเจอ engnow ทาง Facebook ค่ะ เพราะหนูเห็นขึ้นมาหน้าฟีดหนูเลยกดเข้าไปติดตามไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทาง engnow จัด และจู่ๆก็มีพี่ๆโทรมาหาหนู และคอร์สที่พี่ๆแนะนำตอนนั้น ตรงกับที่หนูอยากจะเรียนพอดีเลยค่ะ หนูเลยลงเรียนทันทีเลยค่ะ เหตุผลที่สนใจเพราะ พี่ๆสอนเข้าใจ จากที่หนูดูมานะคะ ทั้งสองเข้าใจ ละเอียด สอนเทคนิค อีกทั้งทาง engnow ยังมี e-book แจกให้เราทุกวัน และมีครูคอยให้คำปรึกษาตลอด1ปี หนูว่าโครตคุ้มและตรงกับที่หนูอยาเรียนพอดีเลยค่ะ

ตอนนี้หนูเรียนคอร์ส ปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ+TOEIC และ เป็นครอสฝึกการออกเสียงให้ถูกต้องค่ะ

ระบบการเรียนของ engnow เป็นการเรียนที่สะดวกมากๆเลยค่ะ เราสามารถเรียนตอนไหน เวลาไหนก็ได้

หนูคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษหนูเริ่มดีขึ้น ทำให้หนูเริ่มอ่านออก เขียนได้มากขึ้นกว่าเดิม หนูรู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะ ที่หนูเริ่มพัฒนามากขึ้น

ผมเป็นคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย พอได้เข้าเรียนระดับปริญญาตรี จึงได้เข้าใจว่าภาษาอังกฤษจำเป็นมากๆ เพราะความรู้หลายๆอย่างเป็นจะเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น Writing หรือ Social networks ซึ่งเราจำเป็นต้องสื่อสารและอ่านเข้าใจได้ ผมเลยไปต้องไปฝึกภาษาอังกฤษด้วยวิธีๆ ต่างๆ จนมาเจอกับ EngNow เพราะมีชุดคำศัพท์แจกให้ 10000 คำ (ส่งมาเรื่อยๆภายใน 1 ปี) และมีพี่ๆ คอยแนะนำเกี่ยวกับการฝึกภาษาอังกฤษ ผมเลยเลือกลงกับ EngNow ตอนนี้ที่เรียนอยู่ก็จะเป็นคอร์สปรับพื้นฐาน กับคอร์สการสื่อสาร

ระบบของ Engnow ผมชอบนะ เพราะว่าเป็นการเรียนออนไลน์ สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ อีกอย่างยังมี Text book ที่ส่งมาให้อ่านทุกวันๆ สะดวกขึ้นเยอะครับ และที่สำคัญ คือสามารถเรียนเวลาไหนก็ได้ไม่จำกัดเรื่องเวลา เลยทำให้ผมสามารถศึกษาตอนไหนก็ได้ อันนี้ชอบมากๆครับ

หลังจากได้เรียนผมรู้สึกว่าผมฟังภาษาอังกฤษเข้าใจมากขึ้น สามารถอ่านบทความภาษาอังกฤษเข้าใจได้ เหลือแค่ต้องมาท่องคำศัพท์เพิ่มเติมแค่นั้นจริงๆครับ ด้านการสื่อสาร ผมสามารถสื่อสารกับคนต่างชาติได้เล็กๆ น้อย ๆ เพราะตัวผมเองยังไม่ค่อยมีประสบการณ์เท่าไหร่ คิดว่าหลังจากเรียนจบคอร์สผมน่าจะสื่อสารกับคนต่างชาติได้คล่องเลยครับ

ขอบคุณ Engnow ที่ช่วยให้คำปรึกษาในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องให้กับผม หลังจากที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษ และอคติกับภาษาอังกฤษมานาน ตอนนี้เริ่มมีความมั่นใจขึ้นมาแล้วครับว่า เราก็สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้

ทีแรกก็เห็นโพสต์ก็เลื่อนผ่านๆไปไม่ได้อะไร แล้วอยู่ดีๆมีความขยันขึ้นมาอยากเรียนภาษาอังกฤษเพราะยังไงอนาคตก็ต้องใช้ เลยลองหาคอร์สที่เรียนถูก เพราะจน แล้วมาเจอกับengnowดูนู้นนั้นนี่ไป เห้ยถูกว้ะๆ ซื้อมาก็ไม่ได้หายไปไหนอยู่กับเราตลอดชีวิต ตัดสินใจซื้อเบย 1290ไม่ถือว่าแพง แถมยังมีคำศัพท์ส่งให้ทุกวี่ทุกวัน เรียนวันไหนก็ได้ไม่มีใครมาบังคับ เรียนง่ายสบายเรียนเข้าใจดีมากๆ ชอบ ใครลังเลอยู่ว่าจะซื้อคอร์สไหน มานี่เลย ของดีอยู่ที่นี่♥️

ครูสอนดี พูดชัด เข้าใจง่ายเเถมเรียนกี่รอบก็ได้ มีอะไรน่าสนใจมากมายเลย แนะนำให้ลองงง

ใครอยากเก่งภาษาอังกฤษ ฟังออกพูดสำเนียงเป๊ะ ต้องจัดเลยคอร์ดเรียนของengnow สอนดีเข้าใจง่าย ถึงไม่เข้าใจก็ปรึกษาพี่ๆได้ตลอดเวลา ราคาก็คุ้มค่ามาก จ่ายครั้งเดียวจบ เรียนได้ตลอดชีวิต แนะนำเลยค่า😍

หนูไม่ค่อยมีพื้นฐานภาษาอังกฤษสักเท่าไร ทาง Engnowได้ส่งเนื้อหาและเกร็ดความรู้ภาษาอังกฤษมาทุกวันทาง E-mail สะดวกมากค่ะ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เราก็สามารถเปิดอ่านและทบทวนความรู้เรื่อยๆ ได้ตลอดเวลา ไม่จำกัด แถมยังมีครูที่ปรึกษาที่ดี และ ราคาในการซื้อคอร์สเรียนนี้ไม่แพง จับต้องได้ หนูเชื่อว่าภาษาอังกฤษในอนาคตจะพัฒนาดีขึ้นแน่นอนไม่มากก็น้อยค่ะ #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์#Engnow @Engnow

หนูต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพราะต้องใช้คะแนนตอนจบพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการพูด เขียน อ่าน ให้ดีมากขึ้น และมองหาคอร์สเรียนออนไลน์ที่เหมาะแก่การที่ต้องฝึกงานไปด้วยเรียนไปด้วย ได้ทุกเวลา จึงได้ลองมาเรียน engnow ลงเรียน คอร์สปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ แถมฟรี TOEIC ของครูบี้+คอร์ส business writing+คอร์สมั่นมากอ่านออกเสียงอย่างไรให้เป๊ะ หลังจากเรียนแล้วรู้สึกว่าสะดวกสบายมากขึ้น ราคาถูก และยังมีที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ มีเทคนิค เข้าใจง่ายด้วยค่ะ

คอร์สนี้ปลื้มมากค่ะ ปกติเป็นคนที่ ไม่มี Skill การออกเสียง Sh v Ch และ Sh v Zh มาก ตอนเรียนคือ มีการเก็บคะแนน สอบย่อย ในการออกเสียง Sh Ch Zh ยากมากที่จะสามารถออกเสียงได้เป๊ะ สุดยอดมากค่ะ ขอบคุณ มากๆ นะคะ

หนูไม่ค่อยมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษค่ะ อยู่ในระดับที่น้อยมากๆ ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างเลยอยากจะพัฒนาให้ดีขึ้นตอนนั้นมาเจอโฆษณาของengnowบนเฟสบุ๊คเลยตัดสินใจสมัครเรียน ถือว่าคุ้มมากๆค่ะ เราสามารถเรียนได้ทุกที่ สะดวก เเถมเข้าใจง่ายด้วย

ตนเองเป็นคนที่ชอบเรียนภาษาค่ะ ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน แต่ในส่วนของภาษาอังกฤษตัวเองรู้สึกว่ายังค่อนข้างอ่อน ในเรื่องของการออกเสียงให้เหมือนกับเจ้าของภาษา คำศัพท์เฉพาะทาง ไวยากรณ์ของภาษา การแปลประโยค ซึ่งควรแก่การพัฒนาอย่างมาก จึงทำให้สนใจเรียนพิเศษเพิ่มเติม

วันหนึ่งได้เลื่อน Facebook Feed ไปเจอกับโพสของทางengnow จึงสนใจที่จะสมัครคอร์สเรียนกับทางengnow เพราะว่ามีคอร์สที่น่าสนใจมากมาย ราคาต่อคอร์สก็ราคาย่อมเยาว์ เป็นการเรียนรูปแบบออนไลน์ซึ่งสะดวกในการเรียนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้คอร์สเรียนฟรีเพิ่มอีกสองคอร์สนอกเหนือจากคอร์สที่ซื้อ

ก่อนที่จะซื้อคอร์สเรียนจะมีพี่ๆแอดมินที่โทรติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูล ให้คำแนะนำ และเลือกคอร์สที่เหมาะสมกับเราให้ อย่างของเทียนมีปัญหาด้านการอ่านการออกเสียงพี่ๆแอดมินก็เลือกคอร์ส มั่นมาก! ออกเสียงภาษาอังกฤษอย่างไรให้เป๊ะ ให้
เมื่อมีคำถามเกี่ยวกับคอร์สเรียนก็สามารถถามได้ช่องทางแชทได้ เป็นการเรียนที่ตอบโจทย์นักศึกษาที่ไม่มีเวลาเดินทางไปเรียนพิเศษเป็นอย่างมาก

ระบบในการเข้าเรียนของengnow นั้นก็ง่ายและสะดวก ระบบมีความเสถียร และมีเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยก็สามารถติดสอบถามพี่ๆแอดมินได้
จากการที่ได้เรียนคอร์สต่างๆของทางengnow ทำให้มีความมั่นใจในการออกเสียงอ่านคำศัพท์ ประโยคมากขึ้น รู้สึกได้ว่าสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษของตนเองมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังจำคำศัพท์ได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เขียนรีวิว
฿2,990.00

สิ่งที่รวมในคอร์ส

 • - ดูแลภาษาอังกฤษฟรี 1 ปี
 • - บทเรียนฝึกภาษาอังกฤษส่งให้ทุกวัน 1 ปี
 • - eBook คำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ทุกวัน 1 ปี

Share